ย้อนวัยเด็ก ตะลุยบ้านเกิดสุดน่ารักของนักวาดการ์ตูนชื่อดังแห่งไต้หวัน

 – LANDxMARK : Jimmy square ,Yilan Taiwan –

….
ตั้งแต่ไต้หวันเปิดประเทศ Free VISA ให้คนไทยเข้าไป ข้อมูลของไทเปนี่ถือว่าล้นทะลักตามเพจรีวิว พันทิป หรือเว็บต่างๆ มากครับ ถ้าไม่เที่ยวในไทเปใครหลายๆคนก็คงนู้นเลยไป “ทาโรโกะ” แต่สำหรับใครที่อยากได้ Landmark นอกไทเป แต่ไม่อยากไปไกลๆ ขอแนะนำ #Yilan ครับ อ่านว่า อี้หลาน


….
Landmark เด็ดๆ มีหลายที่เหมือนกัน ขอเริ่มจากโพสต์นี้ที่นี่ครับ

…..
Jimmy square เรียกว่าเป็นประตูเมือง Yilan เลยก็ได้ แค่ลงมาจากสถานีรถไฟ Yilan ก็ถ่ายรูปได้ตั้งแต่หน้าสถานีรถไฟ ตรงกันข้าม รอบๆ ยันสวนและsquareบริเวณใกล้เคียง เหมาะกับสาวๆสายพาสเทล ซอฟๆ ใสๆ คลีนๆ แบ้วๆ มากครับ

…..
Yilan เป็นเมืองที่ห่างจากไทเปมาโดยรถไฟหรือรถบัสประมาณ 30-45 นาที ขึ้นกับความเร็วของขบวนรถที่นั่งและเส้นทางจราจรที่เจอ (นี่ไม่ได้กวนนะครัช พูดจริงๆ) เป็นบ้านเกิดของ จิมมี่ เหลียว นักวาดภาพการ์ตูนชื่อดังครับ ก็จะมีการ์ตูนรูปปั้นน่ารักๆจากหนังสือภาพของเค้าให้ถ่ายรูปกันครับ จริงๆ พี่จิมมี่เหลียวแกดังมากในไทเปเลยนะ มีสถานีรถไฟฟ้าหนึ่งแห่งที่วาดรูปเรื่องราวการ์ตูนของพี่แกเต็มผนังเลยด้วยครับ


…..
สุดท้าย กิมมิคน่ารักๆที่แนะนำให้ไปเสียตังค์ ก็พวกของที่ระลึก ตู้หยอด Postcard พวงกุญแจการ์ตูนของจิมมี่เหลียว ที่มีทั้งใน Jimmy squareและ Jimmy Park ครับ ไหนๆ ก็นั่งรถไฟไปแล้ว เผื่อเวลาเดินเล่นแถวนั้นหน่อยแล้วกันนะครับ

….
Location : สถานีรถไฟ Yilan

….
Editor’s note : ยังมี Landmark ดีดีที่ Yilan อีกนะครับ ผมชอบมากกกกก เดี๋ยวโพสต์ต่อไปจะมาเล่าครับ

By LandxMark https://facebook.com/Landxmark/

Default image
LandxMark